Cung cấp thiết bị và tư vấn kinh nghiệm mở xưởng garage ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

09/08/2018
cung-cap-thiet-bi-va-tu-van-kinh-nghiem-mo-xuong-garage-o-to-chuyen-nghiep-cho-n

 Đây cũng là một trong những câu hỏi lớn và rất nhiều người quan tâm khi mình tham gia các diễn đàn về ô tô. Với kinh nghiệm thực tế trong ngành của mình hôm nay mình sẽ chia sẻ những vấn đề các bạn cần phải lưu ý trước khi mở một Gara ô tô hoặc phát triển thêm cho gara  của mình để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách.

Đánh giá thị trường để tư vấn mở xưởng Garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Trên thị trường nhu cầu sửa chữa ô tô đang rất cần thiết bởi những ngày cuối năm, thị trường ô tô bùng nổ với doanh số bán ra tại nhiều đại lý tăng 20%-50% so với các năm trước đó, đặc biệt là tại thành phố HCM và thành phố Hà Nội. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) ngày 11-1 công bố báo cáo cho biết năm 2016 Việt Nam đã tiêu thụ 304.427 xe, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước đó và xác lập kỷ lục mới trong 20 năm qua. Riêng tháng cận tết, doanh số bán ô tô tăng 17% so với tháng liền trước. Đặc biệt, tháng 12 tăng cao nhất trong vòng 20 năm qua.

Dự báo năm 2017, thị trường ô tô sẽ tăng trưởng mạnh hơn năm nay - với 2 con số, VAMA đánh giá nhu cầu mua ôtô của người Việt ngày càng tăng khi trung bình mỗi ngày có 845 chiếc ôtô được bán ra thị trường, lượng tiêu thụ năm 2017 sẽ tăng khoảng 10% so với năm nay, với khoảng 335.000 ôtô mới được bán ra.

Dự báo xe ô tô du lịch sẽ tăng 27%, xe thương mại tăng 25% và tăng 33% với xe chuyên dụng. Đáng chú ý là có một số dòng xe du lịch trước đây được các thành viên VAMA lắp ráp trong nước sẽ bắt đầu chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc trong năm 2017, như Honda Civic, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Toyota Fortuner...

Điều đó cho thấy thị trường xe ô tô của Việt Nam được đánh giá là thị trường rất tiềm năng so với các nước trong khu vực vì sức nóng của nó ngày càng tăng lên mạnh mẽ mỗi ngày khiến cho nhu cầu về sửa chữa ô tô ngày càng tăng cao.  2017 sẽ hứa hẹn sẽ là năm triển vọng của ngành sửa chữa ô tô phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Nếu như bạn đang nung nấu suy nghĩ học nghề sửa chữa ô tô hoặc đang có ý định đầu tư một xưởng gara ô tô  chuyên nghiệpcủa mình  thì bạn cần thiết phải đọc tham khảo và cân nhắc một số lưu ý mà mình sẽ đưa ra trong bài viết Tư vấn kinh nghiệm mở xưởng Garage ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu  này.

Tư vấn kinh nghiệm mở Garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

> Mở gara ô tô ở đâu và bao gồm những dịch vụ gì ?

Câu hỏi này sẽ giải quyết được cho bạn một vấn đề lớn là chọn địa điểm để mở gara, và chọn các dịch vụ của mình làm. Diện tích mặt bằng là một khâu quan trọng đầu tiên quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn để mở một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Nếu bạn chuyên về làm đồng sơn, làm lốp hay gara tổng hợp thì không thể chọn một mặt bằng nhỏ được mà phải rộng, thoáng và an ninh tốt. Khi mới bắt đầu mở gara bạn cần tìm địa điểm gần mặt đường, có thể lợi dụng được vỉa hè hoặc không gian giáp lề đường có thể lợi dụng đỗ xe chờ ở lề, ngoài ra địa điểm cần có giao thông lưu thông tốt. Nếu sửa chữa các xe như xe công hoặc Univer... thì cần mặt bằng rộng hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn mở xưởng gara sửa chữa ô tô tổng hợp thì diện tích mặt bằng tối thiểu khoảng 200 - 300 m2 còn nếu bạn mở trạm rửa xe thì  tối thiểu diện tích mặt bằng khoảng 70m2, bạn có diện tích càng rộng càng tốt sẽ thu hút được nhiều khách hơn, đảm bảo được chỗ để xe cùng một lúc vào giờ cao điểm. Tùy vào việc bạn đi nghiên cứu thị trường và đưa ra các dự toán cho mình khi thuê mặt bằng, hoặc mua mặt bằng sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Nên xác định dịch vụ chủ đạo của mình để định hướng đầu tư và phát triển Gara một cách đúng đắn nhất.

> Chi phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu và duy trì như thế nào

Vốn luôn là vấn đề nhức nhối mà người ta thường nói “đầu tiên” là “tiền đâu” , nói vui với các anh em thôi chứ bạn phải dự trù chi phí bao gồm mặt bằng, dụng cụ, thuê nhân viên, điện, và các khoản phí dự trù trong 1-3 tháng… Nếu các bạn có điều kiện và vốn ok thì đơn giản còn các bạn có ít tiền thì nên làm theo kiểu lấy ngắn nuôi dài, làm dịch vụ chủ đạo nhất ... sau đó lấy vốn xoay vòng và đầu tư lớn.

Thử làm một bài toán chi phí thế này nhé

1.Mặt Bằng : tối thiểu 30m2 ( đủ gắn cái cầu nâng , và cho 1 xe vào chờ) nếu làm cả đồng sơn thì cân nhắc diện tích khoảng 80- 100 m2, về giá thì tùy từng miền, vùng khác nhau giá nội thành ít nhất khoảng 10 triệu / tháng bắt đóng và ký theo quý ( hợp đồng tối thiểu 5 năm thì mới nên làm nhé )
2. Nhân lực : tối thiểu 3 người , 1 máy điện, 1 gầm và nếu muốn phát triển thêm đồng sơn thì tuyển thêm , còn muốn nữa thì thuê thêm em kế toán cho nó làm sổ sách , Lương trung bình mỗi người cứ tối thiểu 4 triệu mà nhân lên ( xì gòn)
3. Dụng cụ , thiết bị : 1 tủ đồ nghề lớn, Các bộ đo kiểm, các bộ khóa, máy khoan bàn, máy cắt, Bộ dùng cụ làm sơn tay, Nói chung là nhiều thì chơi nhiều mà ít thì chơi ít . Tối thiểu 50 triệu
4. Giàn nâng loại bét để nâng xe du lịch dùng cũ hoặc mới, xịn hay đểu, giao động trong khoảng 20 triệu - 60 triệu
6 . Xây dựng nhà xưởng tiền chế giá giao động khoảng 200- 500 ( theo diện tích như trên) 
7. Nhưng có 1 cái quan trọng nhất là mở gara ra thì xe đâu mà làm , cái này chính mỗi người chủ phải định lương được hết . 
8. Các chi phí phụ khác như điện 3 pha ( mới lắp mất 7 triệu tiền đút lót , giấy phép gara khoảng 1,5 triệu , thuế doanh nghiệp hàng năm 1,5 triệu mức thấp nhất , thuê báo cáo thuế , báo áo tài chính 1 tháng 900kx12 tháng)
Đây là chi phí tối thiểu để làm 1 cái gara quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn hàng trăm cái phí khác, hãy tính toán và cân nhắc cẩn thận.

Tư vấn kinh nghiệm quý báu khi mở xưởng Garage ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu là chọn những đối tác chiến lược về cung cấp thiết bị ô tô, vật dụng và có thể ký gửi làm đại lý để có những giá tốt nhất là một trong những cách giảm chi phí hiệu quả nhất.

> Tuyển thợ gara và khâu quản lý

Đây cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Một Gara ô tô tốt và làm ăn hiệu quả nhất định phải có những tay thợ kỳ cựu và người quản lý giỏi. Ở bước đầu có thể bạn là người thợ kiêm quản lý thì bắt buộc cũng phải tuyển thêm 3-4 thợ nữa để đảm bảo xử lý khối lượng công việc và nhận xe, báo giá cho khách. Ban đầu cố gắng tìm những người giỏi, có tâm với nghề, phải chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng giữ được người tài. Tạo niềm tin cho khách hàng để sau này họ mới trở lại gara của mình cũng như giới thiệu được những khách hàng tiềm năng khác.

Theo kinh nghiệm mở xưởng Garage ô tô chuyên nghiệp mà tôi hay khuyên các anh em đó là mình trước tiên phải là một người thợ giỏi vừa là nhà quản lí vừa là người thầy dậy nghề, có những người bạn chân chính luôn sát cánh bên bạn. Chính tay mình làm và biến gara của bạn thành nơi đào tạo nghề là tốt nhất. Bạn làm được điều đó sẽ có lợi cho bạn rất nhiều, bạn có thể yên tâm về chất lượng làm việc của từng người thợ và dễ dàng quản lí khi biết tính và khả năng làm việc của nhân viên để bố trí nhân lực cho khoa học. 

Còn nếu bạn còn chưa đủ kinh nghiệm cũng như kĩ năng hãy đi học hỏi các tiền bối đi trước để chuẩn bị sẵn hành trang cho mình, học nữa học mãi vẫn không thừa!

> Mua sắm thiết bị, chọn đối tác cung cấp.

Đây có thể là khâu quan trọng nhất nó quyết định gần như tuyệt đối số lượng khách hàng, doanh số của Garage bạn. Bạn phải mua sắm ngoài một số thiết bị cơ bản như cầu nâng ô tô, dụng cụ hơi, máy nén khí, máy chẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp..v..v và một số máy móc chuyên dụng khác {mình sẽ đề cập ở bài tiếp theo}. Sẽ không có khách hàng nào dám giao xe cho bạn làm mà không thấy sự chuyên nghiệp và các thiết bị dụng cụ mà bạn có và họ cũng chẳng an tâm khi bạn chăm sóc xế cưng của họ với những thiết bị ô tô không chuyên nghiệp.

Đối tác cung cấp thiết bị ô tô chất lượng cũng quan trọng không kém. Nếu bạn quan hệ tốt với đối tác có thể giảm được chi phí tương đối ngoài ra còn được nhận thêm những hổ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ các nhà cung cấp thiết bị.

Các thiết bị như bóng đèn ô tô, còi ô tô, đồ chơi ô tô là những sản phẩm nhỏ mà khách hàng rất thường xuyên thay thế và nâng cấp vì thế Gara bạn phải luôn có những mặt hàng này hoặc nhà cung cấp thiết bị của bạn phải luôn luôn có hàng. Do vậy bạn cần tìm các nhà cung cấp lớn và có đa dạng các thiết bị phổ thông và các thiết bị chuyên dùng để lưu chuyển hàng hóa được thuận tiện nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm.

Tùy vào khả năng tài chính và quy mô của quý khách mà chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các thiết bị phù hợp như cao cấp, trung cấp…như :

 Thiết bị cần thiết cho gara sửa chữa ô tô cần đó là:

 


-         Máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải, thay dầu hộp số tự động 
-         Thiết bị tháo lắp bằng khí nén, đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng hơi bắn ốc vít, súng sơn....
-         Máy nén khí và bình chứa khí nén: tùy vào số lượng các thiết bị sử dụng khí nén, mức độ vận hành đồng thời của các thiết bị này cùng 1 lúc (yếu tố này phụ thuộc vào lượng khách hàng của garage)...thì mình nên đầu tư loại máy nén khí bao nhiêu HP cho phù hợp.
-         Thùng đồ nghề sửa chữa ô tô, dụng cụ tháo lắp: công việc sữa chữa bao giờ cũng gắn liền với dụng cụ sữa chữa để phân loại các tool phục vụ cho việc tìm kiếm cho thợ thì có các hộp dụng cụ riêng biệt.
-         Phòng sơn sấy ô tô: khi xe bị va quệt nhẹ, xe bị móp và trầy xước trên thân thì cần phải hàn rút tôn. Sau khi làm vỏxong thì chuyển qua giai đoạn sơn sấy xe, tùy vào điều kiện thời tiết của vùng miền, tùy vào chủng loại xe, tình trạng xe, tình hình tài chính mà nên đầu tư phòng sơn nhanh, phòng sơn tiêu chuẩn như thế nào cho phù hợp nhất.
-         Các thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế...
-         Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến.

 Thiết bị cơ bản trong một trạm rửa xe chuyên nghiệp cần đó là:  


- Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, xe máy 
- Máy nén khí (Tùy vào mức độ quy mô của trạm có các thiết bị khí nén hay không, nếu nhiều khách hàng phải chọn loại phù hợp cả về áp suất lẫn bình chứa khí). 
- Máy rửa xe áp suất cao (Rất quan trọng) không có thiết bị này thì trạm rửa xe coi như không hoạt động. 
- Bình phun bọt tuyết, hóa chất ( một số thiết bị máy rửa xe của chúng tôi đã có tích hợp chức năng này ). 
- Máy hút bụi dọn nội thất ( quý khách có thể lưu ý hơn tới các thiết bị hút bụi tích hợp chức năng giặt thảm ). 
- Thiết bị hứng hút nhớt, thiết bị bơm mỡ, thiết bị bơm nhớt, và một số dụng cụ hỗ trợ như bơm lốp, sịt khô..., Khách hàng có thể làm thêm các dịch vụ lốp.

Để trở thành một garage ô tô chuyên nghiệp, thì các trang thiết bị cũng phải hiện đại, nhập khẩu từ các nước có nền kỹ thuật phát triển. Nếu vốn vừa tầm thì nên dùng hàng Đài Loan cho các thiết bị máy bơm cầu nâng v…vv… nhưng đồ nghề cầm tay thì phải mua hàng tốt nếu không muốn thay liên tục vì gãy. Ngoài các thiết bị cơ khí cơ bản thì ngày nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dòng xe hiện đại,bạn phải đầu tư thêm thiết bị đọc lỗi ECU GSCAN - 2  và cái này thì không rẻ tí nào nhưng phải đầu tư nếu không muốn tụt hậu.

Công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát hiện là một trong số các nhà phân phối các thiết bị sửa chữa ô tô lớn nhất và hiện đại nhất trên thị trường với các dòng sản phẩm mang thương hiệu của Corghi - Ý , Jonnesway, Gyp- Pháp, Comec - Italya, Saima- Italy, Hàn quốc, Đài Loan... bạn có thể vào trọn mua các thiết bị cần thiết cho gara của mình để trải nghiệm các thiết bị và dịch vụ chăm sóc tốt nhất tại đây.

Nếu bạn là người chủ sở hữu của một chiếc ô tô bạn có giao cho một đơn vị 

> Chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi

PR là một khâu cũng quan trọng không kém để dịch vụ gara của bạn tiếp cận được đến với khách hàng. Các bác cũng phải dành một khoản kinh phí nhỏ để quảng cáo gara của mình đến đông đảo khác hàng. Một gara tốt, thợ giỏi, giá cạnh tranh mà không ai biết thì cũng không có hiệu quả kinh tế được. Trong thời buổi công nghệ thông tin đang bùng nổ việc quảng cáo trên internet là điều sáng suốt cho bạn, bạn không phải tốn kém quảng cáo trên báo đài hay làm các biển quảng cáo khổ lớn trên các đường cao tốc rất tốn kém thay vì bạn có thể quảng cáo trên mạng bằng rất nhiều kênh miễn phí hoặc kinh phí đầu tư sẽ giảm đi gấp nhiều lần. Hãy làm cho thông tin Gara của bạn luôn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của khách hàng.

Hiện nay, làm nghề này phải có nhiều mối quan hệ ngoại giao và đầy đủ thành phần trong xã hội, biết nắm bắt tận dụng thì sẽ được khá nhiều lợi ích.Và dĩ nhiên cách tạo mối quan hệ là làm thật tốt,vui lòng khách đến vừa lòng khách đi họ sẽ tuyên truyền quảng cáo giùm mình.

Tóm lại: bài viết trên đây tôi chia sẻ đến cho các bạn có một cái nhìn sâu rộng đến những vấn đề trước mắt khi mở một Gara ô tô. Có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại bình luận sẽ được tư vấn kỷ nhấta ô tô đang rất cần thiết, nếu như bạn đang nung nấu suy nghĩ học nghề sửa chưa ô tô hoặc đang có ý định đầu tư một gara ô tô thật thụ thì nhất thiết phải đọc và nhuần nhuyễn một số lưu ý sau đây;

Bình luận (2)
binh-luan

Hello World! https://btzeyc.com?hs=12b2739fe37d414acb396949363deb99&

01/12/2022
hmt2wc
binh-luan

Hello World! https://4clg1v.com?hs=79f6890b5803450499330ae378ba98da&

12/11/2022
7achrg
VIẾT BÌNH LUẬN